Trang chủ  Tin khác Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017 tại Hà Nội

Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017 tại Hà Nội

Cập nhật : 2017-04-03

Lượt xem : 279

Cỡ chữ :

Theo đó, đối với trường hợp cho thuê đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản để sản xuất nông nghiệp, áp dụng hệ số K=1 cho toàn địa bàn thành phố.

Hệ số điều chỉnh giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ làm căn cứ xác định giá thuê đất, thuê đất có mặt nước, thuê đất để xây dựng các công trình ngầm của các trường hợp được áp dụng hệ số theo quy định của pháp luật, xác định giá khởi điểm khi đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê hàng năm.

Cụ thể, các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân có hệ số điều chỉnh giá đất K=1,15; quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa có hệ số K cao nhất với K=1,3; các quận còn lại áp dụng hệ số K=1,05; các huyện và thị xã Sơn Tây K=1.

 


Hà Nội vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017


Ngoài ra, quyết định còn quy định hệ số điều chỉnh giá đất để làm cơ sở thu tiền sử dụng đất với diện tích vượt hạn mức sử dụng đất ở khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được công nhận chuyển mục đích sử dụng với đất đang sử dụng không phải đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân. Tại quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, hệ số này là 1,3; tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa là 1,5 và tại các quận còn lại là 1,2. Áp dụng hệ số K=1 tại các xã giáp ranh nội thành, thị trấn của các huyện, các phường thuộc thị xã Sơn Tây. Hệ số K tại những xã còn lại thuộc các huyện, thị xã Sơn Tây là 1,05.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp (gồm cả đất vườn, ao liền kề đất ở) làm cơ sở chênh lệch giữa giá thu tiền sử dụng đất theo mục đích mới và giá thu tiền sử dụng đất nông nghiệp là 1.

các đối tác

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
  • Đối tác 4
  • Đối tác 5
  • Đối tác 6
  • Đối tác 7