Trang chủ  Tin khác Tp.HCM: Thị trường căn hộ dịch chuyển mạnh từ Tây sang Đông

Tp.HCM: Thị trường căn hộ dịch chuyển mạnh từ Tây sang Đông

Cập nhật : 2017-07-06

Lượt xem : 178

Cỡ chữ :

Báo cáo thị trường căn hộ Tp.HCM quý II/2017 mà Công ty DKRA vừa công bố đã chỉ ra sự dịch chuyển mạnh mẽ từ khu Tây sang khu Đông. Nếu trong quý I/2017, trục đô thị phía Tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung căn hộ với sức mua cao thì sang quý II, khu Đông đã chiếm vị trí dẫn đầu.
 
Trong các tháng 4, 5, 6, toàn thị trường đón nhận khoảng 9.326 căn hộ, tăng 31% so với quý trước (7.130 căn) và đã tiêu thụ 6.534 căn hộ. Chiếm tỷ trọng nguồn cung cao nhất thị trường là khu Tây với 38%, tương ứng 3.520 căn. Tuy nhiên, tỷ trọng này đã sụt giảm tới 11% so với quý đầu năm. Sức mua căn hộ tại khu Tây cũng hụt hơi và yếu dần, với hơn 1.900 căn hộ tồn, chưa bán được.
 
 
Một dự án tại khu Đông Tp.HCM được giao dịch sôi động trong quý II/2017. Ảnh: Vũ Lê
 
Trong khi đó, trong quý II, khu Đông ghi nhận nguồn cung nhà chung cư đạt 1.780 căn, cao hơn 2,8 lần so với quý trước và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại. Cùng với nguồn cung tăng, lượng căn hộ giao dịch thành công tại phía Đông cũng vọt lên rất cao với tỷ lệ hấp thụ lên đến 92%, chỉ còn tồn 134 căn.
 
Theo đánh giá của đơn vị này, khu Đông đang chiếm vị trí độc tôn về lượng tiêu thụ theo từng địa bàn và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này cho thấy cả người mua để ở và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng ở khu vực này.
 
Về việc sức mua tại khu Tây đi xuống, nguyên nhân được đưa ra là do nhu cầu tại địa bàn này có mục đích chính là để ở, thị trường thứ cấp tại khu Tây ì ạch và kém sôi động. Hơn nữa, khu Đông tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn so với khu Tây do cú hích hạ tầng và hàng loạt dự án cầu đường tại phía Đông liên tục được tăng tốc.
 
Về sức mua, phân khúc có lượng tiêu thụ nhiều nhất là căn hộ cao cấp. Nguyên nhân là bởi so với các phân khúc khác, căn hộ cao cấp có vị trí đắc địa, được xây bởi các chủ đầu tư uy tín và đa phần đều nằm ở khu vực có hạ tầng đang được đầu tư mạnh. Nhờ đó, phân khúc cao cấp có sức mua lớn nhất thị trường hiện nay, vừa để ở, vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, cho thuê.
 
Về nguồn cung của từng phân khúc, có rổ hàng dồi dào nhất với 3.855 căn, căn hộ bình dân chiếm gần 41%, vượt trội hơn so với phân khúc trung - cao cấp và hạng sang. Nguồn cung nhà giá rẻ tăng trưởng đã mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng muốn mua nhà để ở với chi phí hợp lý, nằm trong khả năng chi trả của đại đa số người dân.
 
Thống kê của DKRA cũng cho biết, trong quý II/2017, giá bán căn hộ trên thị trường Tp.HCM có mức cao nhất là 75-80 triệu đồng/m2 và mức thấp nhất là 17-18 triệu đồng/m2.

các đối tác

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
  • Đối tác 4
  • Đối tác 5
  • Đối tác 6
  • Đối tác 7